Biên Hòa sắp có trung tâm thương mại Aeon mall

Ngày 20-5, tại Phòng trực truyến trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã ký kết biên bản ghi nhớ theo hình thức trực tuyến với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam (thuộc Tập đoàn Aeon của Nhật Bản) về việc nghiên cứu đầu tư Trung tâm thương mại Aeon Mall trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Nội dung của biên bản ghi nhớ hai bên ký kết là Đồng Nai sẽ tăng cường hợp tác với Aeonmall cùng phát triển trung tâm thương mại trên địa bàn với các sản phẩm chất lượng cao của Nhật Bản. Tỉnh sẽ hỗ trợ Aeonmall các thủ tục cấp phép trung tâm thương mại. Đồng thời, hỗ trợ các nhà cung cấp, giúp phát triển nguồn nhân lực tại địa phương để đưa các sản phẩm chất lượng của Đồng Nai đến Nhật Bản. Aeonmall khi đi vào hoạt động sẽ ưu tiên sử dụng lao động tại chỗ.

Trung Tâm Thương Mại AEON Mall

Sau một thời gian tìm hiểu về môi trường, địa điểm đầu tư tại Đồng Nai, Aeonmall Việt Nam đã quyết định sẽ đầu tư 1 trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa. Theo đại diện của Công ty TNHH AeonMall Việt Nam thì Đồng Nai là điểm đến có nhiều tiềm năng với dân số đông và là tỉnh có nhiều dự án của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tính đến nay, Aeonmall Việt Nam đã đầu tư vào Việt Nam 6 trung tâm thương mại hoạt động khá hiệu quả tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng. Mục tiêu của công ty là sẽ đưa vào vận hành khoảng 20 trung tâm thương mại trong thời gian tới.

Tại đầu cầu Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, Đồng Nai là một trong những tỉnh thu hút nhiều các dự án đầu tư FDI hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Tính đến nay, Đồng Nai đã có doanh nghiệp của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đến đầu tư với hơn 1.500 dự án, tổng vốn đăng ký là 31,8 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản có 262 dự án có tổng vốn đầu tư gần 4,9 tỷ USD, đứng thứ ba trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh. Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ. Riêng lĩnh vực siêu thị, trung tâm thương mại còn ít nhà đầu tư FDI. Do đó, tỉnh sẽ tạo điều kiện để Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, tiến hành triển khai xây dựng dự án và đưa vào hoạt động.

Quốc Khánh