Công An Đồng Nai tìm nạn nhân tờ 84 Phường Tam Phước

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thông báo những ai đã mua đất thuộc tờ bản đồ số 84, P.Tam Phước (TP.Biên Hòa) của Công ty CP Thương mại, dịch vụ và đầu tư Thiên Hưng Khang (gọi tắt Công ty Thiên Hưng Khang, tên cũ là Tín An Phát) đóng tại TT.Long Thành (H.Long Thành) liên hệ cơ quan công an tại địa chỉ số 1034, đường Nguyễn Ái Quốc, KP.1, P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) để trình báo.

Tin mới ngày 10/05/2021 Công an tỉnh Đồng Nai thông báo đến các nạn nhân của các dự án: Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town của Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai do ông Đỗ Sơn Tùng (Tổng Giám đốc), Hà Huy Huyền (Giám đốc điều hành), Phạm Thành Lộc (Phó Giám đốc tổng hợp) Lê Hữu Trung (Giám đốc Truyền thông) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (phòng Cảnh sát Kinh tế – đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) để làm rõ vụ việc.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty Thiên Hưng Khang do Dương Đăng Khoa (34 tuổi, làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Thiên Hưng Khang).

Theo cơ quan công an, quá trình điều tra xác định, Dương Đăng Khoa với vai trò là giám đốc đã tiến hành phân lô trái phép tại nhiều thửa đất thuộc tờ bản đồ số 84, P.Tam Phước (TP.Biên Hòa) để bán cho người dân.

Cụ thể cơ quan công an xác định, Công ty Thiên Hưng Phát đã phân khu đất trên thành 55 lô và bàn cho 44 người dân khi chưa được cấp phép. Trong quá trình điều tra, đến nay cơ quan công an đã xác định được 15 người đã mua đất của công ty này. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo những ai đã mua đất của công ty nói trên liên hệ cơ quan công an tại địa chỉ số 1034, đường Nguyễn Ái Quốc, KP.1, P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) để trình báo.

Được biết, từ năm 2018, nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất tại dự án của Công ty Thiên Hưng Phát tại khu vực P.Tam Phước. Tuy nhiên khi người dân phát hiện dự án của công ty này chưa đảm bảo pháp lý đã đòi lại tiền nhưng không được công ty giải quyết.

Hà Giang