Khởi công xây dựng bến tàu thứ 2 tại Cảng Gò Dầu

Công ty cổ phần Cảng Đồng Nai đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng bến tàu 30.000 DWT – bến số 5 (B5) tại khu B Cảng Gò Dầu – tỉnh Đồng Nai.

Bến B5 có chiều dài hơn 207 mét nối liền bến B4 (30.000 DWT) với bến B1 (6.500DWT) hiện hữu và có công suất xếp dỡ theo thiết kế là 1,2 triệu tấn hàng hoá/năm. Công trình có tổng mức đầu tư 111 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác trong quý I-2022.

Đây là công trình bến tàu 30.000 DWT thứ 2 được xây dựng tại cảng Gò Dầu B sau bến B4 được khánh thành vào tháng 5-2015. Bến B5 khi hoàn thành đi vào hoạt động sẽ nâng cao năng lực xếp dỡ hàng hoá của Cảng Gò Dầu từ gần 6 triệu tấn hàng hoá/năm hiện nay lên 6,5 triệu tấn/năm kể từ năm 2022.

Tàu trọng tải 30.000 tấn cập cảng Gò Dầu làm hàng.

BẾN CẢNG GÒ DẦU A – CẢNG BIỂN ĐỒNG NAI
Tên đơn vị khai thác cảng: CÔNG TY CP CẢNG ĐỒNG NAI
Địa chỉ đơn vị khai thác cảng: Khu Phố Bình Dương, Phường Long Bình Tân, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Long Bình Tân, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
Vị trí bến cảng: Xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai (Giáp ranh với địa phận Bà Rịa – Vũng Tàu)
Số điện thoại liên hệ: 0251 3832 225

Việc xây dựng Bến tàu B5 nằm trong chiến lược hiện đại hoá hạ tầng cơ sở, nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty CP Cảng Đồng Nai – đơn vị sở hữu vị trí cửa ngõ giao thương hàng hoá từ Cảng đến các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh miền Đông Nam bộ – Tây nguyên, phù hợp với quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển số 5 đã được Chính Phủ phê duyệt.

Đối với các doanh nghiệp trong các KCN Đồng Nai và các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên, khi Cảng Gò Dầu có khả năm tiếp nhận đội tàu lớn cập bến sẽ giúp các doanh nghiệp làm hàng tại đây rút ngắn quãng đường 15km so với các cảng khu vực Phú Mỹ, qua đó giúp tiết giảm chi phí vận tải từ 5-10%, gps phần giảm chi phí logistics, tăng năng suất và khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tin ảnh: Minh Thanh