Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 1194/QĐ-UBND về việc duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. (Đính kèm: Quyết định số 1194/QĐ-UBND)

Tổ chức hệ thống đô thị, điểm dân cư, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong địa giới hành chính huyện Long Thành. Tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh.

Định hướng phát triển không gian toàn huyện với không gian xây dựng đô thị, nông thôn và các khu chức năng đặc thù theo hướng gắn kết hài hòa để Long Thành trở thành một vùng không gian lãnh thổ phát triển bền vững có chất lượng sống tốt, là trung tâm công nghiệp, dịch vụ và đầu mối giao thông quốc tế, là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Nai và vùng thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Trảng Bom hình thành vùng công nghiệp – đô thị – dịch vụ trung tâm vùng tỉnh Đồng Nai nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói chung, phát triển vùng đô thị động lực, phát triển các vùng công nghiệp, đầu mối hạ tầng, cảng biển, sân bay quốc tế Long Thành kết hợp với thương mại dịch vu, du lịch sinh thái, giải trí nghỉ dưỡng và nông nghiệp công nghệ cao.

Dự báo phát triển dân số đến năm 2030 là 370.000 – 380.000 người, dự báo dân số đến năm 2040 dân số là 480.000 – 500.000 người.

Anh chị nào cần xem chi tiết vui lòng xem trong file đính kèm Quyết định số 1194/QĐ-UBND

Các tuyến kết nối sân bay Long Thành