Những công ty bất động sản được cơ quan chức năng gọi tên

Trong những năm vừa qua cơ quan cảnh sát điều tra đã triệt phá nhiều công ty bất động sản điển hình là công ty bất động sản Alibaba vào năm 2019. Trong thời gian gần đây các nhà đầu tư, người dân bắt đầu cảnh giác với các dự án đất nền giá rẻ mà không đế ý đến tính pháp lý của khu đất đó.

Phải chăng họ không đế ý hay họ tin vào lời hứa của các môi giới, những lời hứa hẹn của công ty đó?

Mình không phải là cơ quan chức năng, nhưng cũng nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến những vấn đề này, đa phần là người mua tin vào những lời cam kết đó và 1 phần nữa là giá rẻ.

Chính vì tâm lý của những người lao động tích góp được một số tiền nho nhỏ, mong ước có một mảnh đất để sau này cất dựng nhà để an cư lạc nghiệp mà bỏ quên đi tính pháp lý của nó mà tin vào những lời cam kết đó. Cá nhân tôi chỉ hỏi họ là sau này dính dáng đến pháp lý liệu anh/chị có mang những lời cam kết của họ ra để nói với cơ quan chức năng thực thi pháp luật hay không? Liệu lúc đó có kiếm được họ nữa hay không?

Một vấn đề nữa là những lời cam kết xây dựng nhà trên đất cây lâu năm. Những lời cam kết bao giấy phép xây dựng,… Liệu sau này cơ quan chức năng xử lý vi phạm của bạn như đạp bỏ nhà đó hoặc thu hồi đất đền bù với giá đất cây lâu năm thấp hơn 1/2 giá trị bạn mua, bạn có chịu không? Cách tự bảo vệ mình thì nên đến các cơ quan có thẩm quyền khu vực đó đề nhờ họ hỗ trợ thêm nhiều thông tin về khu đất đó mà bạn đang có nhu cầu mua.

Trong năm 2021, nhiều người đã nhận ra rằng những cam kết ra sổ sau những lần hứa hẹn 1 năm rồi 2 năm và năm … vẫn bạch vô âm tính, họ đã chủ động liên hệ với các cơ quan cảnh sát điều tra để nhờ sự hỗ trợ như: tờ bản đồ 84 phường Tam Phước, Thành phố Biên Hòa mua từ năm 2018 nhưng sau bao lần hứa hẹn và không có sổ hồng cho họ, và cách đây ít ngày tại bình Thuận cũng bắt tạm giam một giám đốc có dâu hiệu vẽ dự án, phân lô bán nền, thu lợi bất chính để điều tra trên 1.120m2 đất cây lâu năm. Tôi nghĩ còn rất nhiều mà các cư dân chưa có gửi đến cơ quan chức năng để họ xem xét và giải quyết. Cá nhân tôi cũng hy vọng các cơ quan chức năng xử lý triệt để những nạn trên để trả lại ngành nghề ” Môi giới & Sale bất động sản” nó đúng ý nghĩa hơn.

Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land (Công ty Trung Land), địa chỉ phường Phú Tài, TP Phan Thiết để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.